Þórdís Elva Þorvaldsdóttir, mynd DV.is

Ber það sem eftir er – Þórdís Elva í VMA og Brekkuskóla

Þórdís Elva Þorvaldsdóttir, mynd DV.is
Þórdís Elva Þorvaldsdóttir, mynd DV.is

Þórdís Elva Þorvaldsdóttir heldur tvo fyrirlestra fimmtudaginn 26. mars, um sexting og hefndarklám. Sá fyrri er í VMA, stofu M01 kl. 17:30 og er haldinn í samvinnu við foreldrafélög MA og VMA. Sá síðari verður í sal Brekkuskóla og hefst hann kl. 20:00. Athugið að fyrirlesturinn er öllum opinn og ókeypis, enda í boði Vodafone.

Ber það sem eftir er: Um sexting, hefndarklám og netið“ er fræðsla fyrir foreldra um öryggi barna í stafrænum samskiptum. Eins og fram hefur komið í fjölmiðlum ganga nektarmyndir af íslenskum börnum manna á milli á netinu, en lögreglunni hefur reynst erfitt að bregðast við vandamálinu. Dreifingin er stjórnlaus og netið gleymir engu. Sexting (að skiptast á nektarmyndum) meðal barna og unglinga eykur á vandann. Rík þörf er fyrir vitundarvakningu – og upplýstir foreldrar eru besta forvörnin. Ef ekkert er aðhafst gætu fleiri börn lent í því að vera ber það sem eftir er á netinu.

Aðgangur er ókeypis og allir foreldrar eru hvattir til að mæta á fyrirlesturinn enda mikilvægt að kynna sér áskoranirnar sem fylgja tækninýjungum, jafnvel þótt börnin séu enn ung að árum. Fræðslan er í höndum Þórdísar Elvu Þorvaldsdóttur, höfundar verðlaunamyndanna „Fáðu já!“ og „Stattu með þér!“ sem notaðar eru í kennslu í grunnskólum landsins. Styrktaraðili átaksins er Vodafone.

Nánari upplýsingar um þetta framtak Þórdísar Elvu og Vodafone má sjá á vef Vodafone.